subscribe สมัครสมาชิก/ต่ออายุ สารบัญ/Magazine Content Index Latest Cover
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

Photoes
บัญชา แสงหิรัญ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
recruit
สุหฤท สยามวาลา ขยับองค์กร 100 ปีให้ “เฟี้ยวเงาะ”
สุหฤท สยามวาลา ขยับองค์กร 100 ปีให้ “เฟี้ยวเงาะ” ดีเอชเอ สยามวาลา (DHAS) องค์กรอายุกว่า 100 ปี ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาองค์กรแห่งนี้มาถึงจุดเปลี่ยนที่น่าจับตาอีกครั้ง เมื่อกรรมการผู้จัดการคนล่าสุดมาพร้อมกับภาพลักษณ์ของผู้บริหารที่มีความเป็นตัวของตัวเอง แบบ “แรงเต็มร้อย” “จัดเต็มไม่มีเม้ม” และมีเป้าหมายชัดเจนว่า ต้องการบาลานซ์ระหว่างชีวิตงานและความสนุกของชีวิตส่วนตัว read more

เรโซนาโชว์เดี่ยว ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 2
เรโซนาโชว์เดี่ยว ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 2 ได้รับทั้งเสียงด่า เสียงชม แต่ถ้าวัดกันด้วยเรตติ้งคนดู ถือว่าไปได้สวย ยูนิลีเวอร์ก็เลยตัดสินใจเป็น Advertiser Funded Program (AFP) ให้กับไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ เป็นซีซั่น 2 แต่คราวนี้เลือก “เรโซนา” เป็นสปอนเซอร์หลัก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แค่กล้าก็ชนะแล้ว” read more
E-Class
MBA online ที่ ABAC
วิลาวรรณ ผคังทิว Positioning Magazine ตุลาคม 2547 Print
Added on: 3/11/2547
MBA online ที่ ABAC
ในปีนี้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญมีอายุครบ 35 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกในนาม Assumption School of Business (ASB) ชื่อเสียงด้านการเป็นสถาบันแห่งแรกที่เปิดหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรการบริหารธุรกิจนั้นเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปอยู่แล้ว และปัจจุบันเอแบคกำลังก้าวไปสู่ความเป็นสถาบันที่เชี่ยวชาญด้านไอที และหลักสูตรออนไลน์

เอแบคนั้นเพิ่งทำพิธีเปิดอาคารศรีศักดิ์ จามรมาน ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นประธาน จุดประสงค์ของการใช้อาคารนี้ก็เพื่อให้เป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งได้รับก่อตั้งให้เป็น Sunsite เป็นสาขาที่ 9 ของโลก และเป็นผู้แทนของ Cisco Networking Academy แห่งแรกของภูมิภาคเอเชีย

ปัจจุบันเอแบคเปิดวิทยาลัยการศึกษาทางไกลอินเทอร์เน็ต (College of Internet Distance Education) ขึ้นเพื่อจัดการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต โดยการเชื่อมโยงหลักสูตรกับมหาวิทยาลัยในอังกฤษและมาเลเซีย และให้ผู้จบการศึกษาได้รับวุฒิโดยตรงจากมหาวิทยาลัยเหล่านั้น

หนึ่งในบรรดาหลักสูตรออนไลน์ของเอแบคที่น่าสนใจและสอดรับกับกระแสเศรษฐกิจในขณะนี้อย่างมาก ก็คือ MBA in Entrepreneurship and Business Venturing ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เอแบคจับมือมหาวิทยาลัยในอังกฤษคือ University of Stirling ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน Entrepreneurship อยู่แล้ว

รูปแบบหลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ MBA ซึ่งต้องเรียน 6 วิชาหลัก 4 วิชาเลือก และทำวิทยานิพนธ์ ใช้เวลา 28 เดือน, Diploma ต้องเรียน 6 วิชาหลัก และ 4 วิชาเลือก ใช้เวลา 22 เดือน, และ Certificate ที่ต้องเรียนเพียง 3 วิชาหลักและ 2 วิชาเลือก ใช้เวลา 12 เดือน โดยผู้เรียนต้องมีวุฒิปริญญาตรี และคะแนน TOEFL 550 หรือ IELTS 6.0

การวัดผลการเรียนนั้น มีทั้งการสอบ การทำ case study การเขียน essay และงานที่ได้รับมอบหมายจากผู้สอน ซึ่งนอกเหนือจากซีดีรอมและหนังสือที่ผู้เรียนจะได้รับแล้ว เอแบคได้จัดอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมาคอยให้คำปรึกษาอีกทางหนึ่งด้วย นักศึกษาหลักสูตรทางไกลที่นี่จึงไม่โดดเดี่ยวเสียทีเดียว

หลักสูตรออนไลน์ที่เอแบคในปัจจุบัน

University Programme

Assumption University Management
MSc/ Postgraduate Diploma/ Postgraduate Certificate
UK university Business Information Technology
MSc/ Postgradute Diploma
UK university Entrepreneurship and Business Venturing
MBA/ Pg Diploma/ Pg Certificate
UK university Tourism and Travel Management
MSc/ Pg Diploma/ Pg Certificate
Malaysian university Business Administration
MBA


Website

www.eLearning.au.edu

blog comments powered by Disqus